icon email cpclogisticsvn@gmail.com
icon clock Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 22h
icon call 0971.900.144

Hàng LCL–FCL là gì | Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL–FCL

Xếp hạng: 4.2 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hàng LCL-FCL là gì?Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL-FCL. Đây là câu hỏi có phần mới mẻ với những người còn chưa biết nhiều đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thị trường ngày nay. Với một số doanh nghiệp lớn chuyên kinh doanh những mặt hàng để tiêu thụ cả trong nước và ngoài nước thì việc am hiểu những thuật ngữ chuyên ngành, lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp bằng container rất cần được lưu tâm.

Hàng LCL là gì? Hàng FCL là gì?

Hàng LCL là gì? Hàng FCL là gì?

LCL là gì?

LCL hoặc còn gọi là hàng lẻ, hàng consol hay hàng ghép. Đây là những lô hàng không đủ khối lượng chất đầy container hàng hóa để vận chuyển đi, vậy nên buộc phải ghép chung với các mặt hàng của những chủ thương khác. Hay nói cách khác là gom chung hàng LCL lại thành một container đầy đủ điều kiện để vận chuyển.

Hàng LCL viết tắt của từ Less than container Load có nghĩa là lô hàng không đủ để chứa đầy toàn bộ trong container đấy. Bởi vậy những lô hàng đấy sẽ được người gom hàng kết hợp cùng một số nhóm hàng khác cần vận chuyển có chung điểm đến để giúp giảm chi phí vận tải.

Ví dụ: 

Bạn đang có nhu cầu vận tải 15 tấn lúa từ thành phố Hồ Chí Minh đi Campuchia. Nhưng lô hàng này lại không đủ để xếp đầy một container 25 tấn (trọng tải tối đa là 28 tấn) bắt buộc để được vận chuyển phải ghép với một số lô hàng của người gửi hàng khác để giảm chi phí vận chuyển cho cả đôi bên. Trừ trường hợp người ký gửi sẵn sàng toàn bộ cước phí cho quy trình vận chuyển mà không cần ghép chung với bất cứ lô hàng nào, còn lại đa phần các đơn vị vận tải sẽ ghép hàng để việc vận chuyển được tối ưu nhất. Và 15 tấn lúa đó người ta gọi là hàng lẻ hoặc hàng LCL.

Hàng FCL là gì?

FCL là viết tắt của từ Full Container Load, được hiểu là vận chuyển Container nguyên khối hoặc đầy Container. FCL là xếp hàng đầy nguyên container. Người gửi hàng và người nhận hàng phải có trách nhiệm đóng gói cũng như dỡ hàng container. Khi người gửi có số lượng hàng hóa đồng nhất để chứa đầy một hoặc nhiều container thì người ta sẽ thuê để gửi hàng tới địa điểm cần giao. Đây là phương án mang lại thành công kinh tế cao nhất và được vận chuyển bằng phương thức vận tải đa phương tiện như đường biển, sắt hoặc đường bộ.

Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL - FCL

Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL

Một số lợi ích khi người gửi dùng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của CPC Logistics:

Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL

ten xanh Có thể tiết kiệm chi phí trong hành trình vận chuyển

Đối với những chủ hàng, cá nhân hoặc doanh nghiệp có số lượng hàng cần vận chuyển nhỏ chẳng thể lấp đầy container thì việc lựa chọn dịch vụ vận tải hàng LCL sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển một cách hữu hiệu.

Còn với các công ty giao nhận vận tải, nếu lô hàng cận ngày vận chuyển mà số lượng hàng không đủ số lượng tối thiểu để đóng nguyên một thùng container thì có thể liên hệ đến các đơn vị giao nhận khác để có thể mở container để gom hàng lẻ LCL sao cho tiết kiệm một cách tối ưu.

Với dịch vụ hàng LCL các chủ hàng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền cước dịch vụ cho phần không gian mà họ thuê để vận chuyển lượng hàng của họ. Điều này mang tính kinh tế vô cùng cao, tránh tổn thất không mong muốn.

ten xanh Có thể tiết kiệm thời gian vận chuyển

Sử dụng dịch vụ vận tải hàng LCL sẽ không cần tốn thời gian rất lâu để gom đủ số lượng đóng đầy thùng mới vận chuyển. Người ký gửi có thể chủ động gom hàng lẻ LCL, kết hợp với những chủ hàng khác sao cho container có thể đầy nhanh là được. Vì vậy, hàng hóa sẽ nhanh chóng được chuyển đến địa điểm nhận sớm nhất, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

ten xanh Tiết kiệm mọi chi phí về vấn đề lưu trữ kho

Hàng hóa lưu trữ lâu ngày trong kho để chờ gom đủ một container để vận chuyển thì sẽ tốn chi phí tồn kho. Do vậy dùng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL sẽ giúp chủ hàng tiết kiệm được số tiền lưu kho lãng phí.

Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ FCL

Bên cạnh lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL, với dịch vụ vận chuyển hàng lẻ FCL, mỗi cá nhân cũng như tổ chức kinh doanh, khi dùng hình thức vận chuyển này thì sẽ có những lợi ích như sau:

Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ FCL

ten xanh​​​​​​​ Với chủ hàng

Sẽ giúp tiết kiệm tới mức cao nhất các chi phí khi dùng các dịch vụ vận chuyển hàng lẻ hoặc hàng ghép. Chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm và an toàn về mọi mặt. Đặc biệt, vận chuyển hàng FCL thì toàn bộ hàng có trong Container thuộc cùng một chủ chứ không chất lộn xộn. Hơn nữa, hàng hóa được vận chuyển tới cảng đích mà không cần dừng ở một trạm nào khác, tránh việc thất lạc hoặc nhầm lẫn hàng hóa. Thời gian vận tải FCL sẽ nhanh hơn LCL vì hàng chất lên sẽ được chuyển đi liền chứ không phải nằm kho chờ đợi.

ten xanh​​​​​​​ Với người giao nhận hàng

Việc sử dụng dịch vụ hàng FCL sẽ giảm thiểu một số rủi ro cũng như tranh chấp từ phía khách hàng. Ngoài ra, việc dùng Container để thu gom cũng như chia nhỏ hàng hóa rất thuận tiện.

Với đơn vị vận chuyển, sử dụng dịch vụ hàng FCL sẽ tận dụng một cách dứt điểm mức trọng tải cũng như dung tích tàu chở. Giảm giá lộ trình, tiết kiệm thời gian bốc xếp để tăng cơ hội quay đầu, nhận thêm các đơn hàng mới. Hơn nữa, việc vận tải bằng Container sẽ hạn chế tối đa các khiếu nại về việc thất lạc tổn thất hàng hóa của chủ hàng.

ten xanh Với xã hội

Dùng dịch vụ vận tải hàng FCL, lợi ích trước mắt là tạo công ăn việc làm cho người lao động, tiếp theo là giảm mức phí vận tải, từ đó giúp giá thành sản phẩm được hạ xuống phù hợp với xu thế bình ổn thị trường. Tạo các cơ hội về cơ giới hóa và năng suất cũng nâng cao theo. Tạo thời cơ phát triển cho những chính sách kinh tế của ngành giao thông vận tải. Phát triển, áp dụng một số mô hình vận tải mới. Tóm lại là tăng năng suất lao động cũng như chất lượng của ngành vận tải.

ten cam Trên đây là những thông tin về Hàng LCL–FCL là gì ? Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL–FCL, hy vọng có ích với quý bạn đọc. Chúng tôi là CPC Logistics - đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Campuchia. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ >>>Hotline 0971 900 144<<< để được tư vấn.

 

Từ khóa:

Hàng LCL–FCL là gì, Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL

Bài viết liên quan

icon call