icon email cpclogisticsvn@gmail.com
icon clock Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 22h
icon call 0971.900.144

Cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường

Xếp hạng: 3.5 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Vận chuyển hàng đi các tỉnh, các nước không tránh khỏi việc kiểm tra hàng hóa của các cơ quan chức năng, Vậy cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường như thế nào? Hãy cùng CPC Logistics tìm hiểu ngay nhé!

Quản lý thị trường là bộ phận thế nào?

Quản lý thị trường là lực lượng chuyên trách có trách nhiệm giám sát, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại ở thị trường trong và ngoài nước.

Có thể hiểu đơn giản, Tổng cục Quản lý thị trường có quyền kiểm tra tất cả hàng hóa lưu thông trên thị trường thông qua nhiều hình thức khác nhau, cụ thể ở đây là phương tiện vận chuyển bằng xe tải thùng mui bạt, tức là họ có quyền đưa lệnh dừng & kiểm tra bất kỳ xe tải nào mà họ nghi ngờ có chở hàng lậu, hàng trốn thuế hoặc hàng không có nguồn gốc rõ ràng.

Quản lý thị trường là bộ phận thế nào

Song song đó, nếu trong quá trình kiểm tra hàng hóa mà có bất cứ sai phạm nào như hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, hàng chở không đúng theo giấy tờ, hàng ko rõ xuất xứ thì đều có thể bị tạm giữ hoặc tịch thu hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Do đó, tốt nhất bạn hãy sẵn sàng các hóa đơn, chứng từ hàng hóa cần thiết và tránh có sai sót gì bạn nhé !

Cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường

Về tình huống khi quản lý thị trường khám xét hàng đi đường thì cũng không có vấn đề gì rắc rối. Và nếu có rắc rối thì chính là việc hàng hóa được nhờ vận chuyển này có hóa đơn GTGT nhưng khách hàng lại không cung cấp hóa đơn, chứng từ.

Và nếu như xét trên phương diện giấy tờ pháp luật & nguyên tắc vận chuyển hàng hóa thì trong tình huống này, tài xế buộc phải bỏ lại hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ để hành trình vận chuyển được coi là hợp lệ và được tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên, trường hợp này sẽ làm hàng hóa của khách bị kẹt lại và không thể giao hàng như cam kết ban đầu với khách hàng. Vậy trong những tình huống như thế này thì cần phải xử lý như thế nào là hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu:

Cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường

Hiệu lệnh dừng xe

Cách xử lý khi quản lý thị trường ra hiệu lệnh dừng xe nên làm như thế nào ?

Ngay tại thời điểm bị QLTT ra lệnh dừng xe tải lại để thăm kiểm tra hóa đơn, chứng từ hàng hóa trên xe ở Quốc Lộ 1A. Lúc này, cách xử lý khôn khéo nhất chính là tài xế đừng để cơ quan chức năng khám xe, hãy chủ động nói chuyện với QLTT, sau đó sẽ “đi cửa sau” để giải quyết nhanh lẹ ngay thời điểm đó đó nếu số tiền bỏ ra vừa cần thiết vừa hợp lý.

Còn nếu phiền phức hơn hãy gọi thông báo với chủ hàng về tình hình hiện tại để chủ hàng xem xét về việc trả thêm một khoảng tiền phụ thu do phát sinh và nếu như vẫn không được thì thật sự không có hướng giải quyết tiếp theo.

Và dĩ nhiên, nếu như bạn chọn hướng này thì sẽ phát sinh thêm phí từ 5 - 10 triệu VNĐ bạn nhé. Và cũng chẳng có bất cứ giấy tờ nào để chứng minh cho việc này đâu bạn, chỉ có thể lựa chọn tin tưởng nhau khi này mà thôi.

Kiểm tra hàng hóa

Cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường là gì ? Cũng như tình huống trên, khả năng xấu nhất là QLTT dẫn xe tải về đồn để để giải quyết vi phạm kỹ hơn cũng như sạt hàng hóa xuống đất sau đó kiểm tra từng đơn hàng chi tiết.

Vào lúc này, nếu như hàng có hóa đơn GTGT (bản chính) thì không sao, còn hàng hóa nếu không có giấy tờ hợp lệ thì nên cung cấp những giấy tờ có liên quan để bổ sung liền. Chẳng hạn như: những hóa đơn GTGT (nếu là hàng mua bán), phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ (nếu là hàng nội bộ), chứng từ nhập khẩu (nếu là hàng nhập khẩu) thông qua hình ảnh điện thoại, Fax hay bất cứ thứ gì có liên quan đều được.

Cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường là gì ?

Còn tình hình xấu hơn nữa là các giấy tờ cung cấp ngay khi đó là bản photo mà QLTT không chấp nhận thì nên chỉ có hướng giải quyết là chấp nhận mức phạt đã được đề ra.

Cũng có lúc Quản lý thị trường sẽ tùy theo mức phạt dao động từ 10 đến 20% số tiền của hóa đơn giá trị gia tăng mà bạn đã đưa. Và cũng có lúc, QLTT sẽ chấp nhận một số giấy tờ bạn cung cấp sau đó cho hàng hóa của bạn qua. Tất cả đều do họ quyết định bạn nhé!

Tịch thu hàng hóa

Cách xử lý nếu Quản lý thị trường tịch thu hàng hóa không có hóa đơn là gì ?

Với tình huống này, cách xử lý duy nhất đó chính là bổ sung những giấy tờ liên quan (bản gốc) rồi chuyển trực tiếp đến QLTT để hợp pháp món hàng trong khoản thời gian quy định. Nếu như không QLTT sẽ tịch thu hàng hóa không có hóa đơn của bạn vì cho đấy là hàng lậu, hàng trốn thuế rồi sẽ xung vào quỹ Nhà Nước. Trường hợp bạn đã chứng minh được nguồn gốc rõ ràng và nhận lại hàng hóa thì vẫn có thể kèm theo các tiền phạt từ 25 - 50 triệu VNĐ do vận chuyển hàng hóa thiếu giấy tờ.

ten cam Trên đây là Cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường mà CPC Logistics muốn chia sẻ đến các bạn. Để tránh những tổn thất không đáng có, hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ cần thiết cho các mặt hàng có trong quy trình vận chuyển của bạn nhé! Chúng tôi là chành xe đi Campuchia CPC Logistics Hotline 0971 900 144, mọi nhu cầu về dịch vụ, báo giá cước phí vui lòng gọi điện thoại để được hỗ trợ tư vấn 1 cách nhanh nhất.

Từ khóa:

Cách xử lý khi quản lý thị trường kiểm tra hàng, Quản lý thị trường tịch thu hàng hóa

Bài viết liên quan

icon call