icon email cpclogisticsvn@gmail.com
icon clock Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 22h
icon call 0971.900.144

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA là gì?

Xếp hạng: 5 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Bạn là người rất hay vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không nhưng lại hoàn toàn xa lạ với hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA? Tổ chức này là gì? Có vai trò gì trong ngành vận tải hàng không quốc tế? Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, hôm nay CPC Logistics sẽ chia sẻ cùng bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

IATA là viết tắt của cái gì?

IATA được lấy theo những chữ cái đầu của từ International Air Transport Association (dịch theo tiếng Việt là Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế). Đây là một nhóm nghề nghiệp Quốc tế của một số hãng hàng không có trụ sở đặt tại Montreal, Quebec, Canada.

Được thành lập vào ngày 19/4/1945 tại Havana, Cuba, Hiệp hội IATA chính là tổ chức kế nghiệm của International Air Traffic Association (tên tiếng việt là Hiệp hội vận chuyển hàng không Quốc tế) được thành lập vào năm 1919 tại Hague.

IATA là viết tắt của cái gì?

IATA có 57 thành viên tại thời điểm thành lập tới từ 31 quốc gia mà phần lớn những quốc gia này đến ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tại số lượng thành viên của hiệp hội là 270 người tới từ 140 quốc gia nằm khắp nơi trên thế giới.

IATA là thành viên của ATAG hay còn được gọi là Nhóm hành động vận tải hàng không.

Mục đích của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA là gì?

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA được thành lập với 6 mục đích như sau:

ten xanh Thúc đẩy sự phát triển của vận chuyển hàng không một cách an toàn và phổ biến hơn vì lợi ích của toàn thể nhân dân trên thế giới.

ten xanh Khuyến khích sự phát triển thương mại quốc tế bằng vận tải hàng không.

ten xanh Hợp tác trong dịch vụ vận tải quốc tế với các phương thức vận tải khác bằng đường hàng không có tham gia trực tiếp hay gián tiếp. Hình thành chuỗi cung ứng đa phương tiện.

ten xanh Nghiên cứu hợp tác với ICAO cùng các tổ chức khác để cùng nhau thống nhất những quy định quốc tế về luật lệ của ngành hàng không, các tập quán hàng không.

Mục đích của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA là gì?

ten xanh IATA hoạt động trên tất cả các lĩnh vực có liên quan tới kỹ thuật, tài chính, pháp lý của vận tải đường hàng không. Trong đấy cần thiết nhất chính là việc điều chỉnh cơ cấu của giá vé cũng như giá cước của tất cả hội viên.

ten xanh IATA đặt trụ sở tại Montreal của Canada nhằm giải quyết tất cả đề tài phát sinh tại Châu Mỹ và 1 trụ sở tại Geneva của Thụy Sĩ với vai trò giải quyết vấn đề xảy ra ở châu Âu, châu Phi và Trung Đông. Bên ngoài ra IATA còn có 1 văn phòng tại Singapore để kiểm soát quá trình hoạt động tại Châu Á & Thái Bình Dương.

Trách nhiệm của IATA là gì?

Trách nhiệm của vận tải hàng không air transport là “đại diện, phục vụ cũng như lãnh đạo ngành hàng không”.

stick xanh Đại diện cho ngành hàng không

stick xanh IATA giúp cải thiện một số hiểu biết của các vị đưa ra quyết định về công nghiệp vận tải hàng không.

Trách nhiệm của IATA là gì?

stick xanh​​​​​​​ Củng cố nhận thức về các lợi ích mà ngành hàng không đã mang lại cho công nghiệp và thương mại trên toàn cầu và ở mỗi quốc gia.

stick xanh​​​​​​​ Thách thức các nguyên tắc cũng như nhiệm vụ không phù hợp với ngành hàng không. Yêu cầu một số chính phủ các nước điều chỉnh lại những nguyên tắc cho phù hợp.

stick xanh​​​​​​​ Là tổ chức lãnh đạo của ngành công nghiệp hàng không: từ khi hình thành đến nay, Hiệp hội hàng không quốc tế IATA đã phát triển và nhiều tiêu chuẩn thương mại quốc tế được xây dựng nhờ ngành công nghiệp hàng không. Trách nhiệm của IATA là hỗ trợ các đơn vị hàng không phát triển bằng cách đơn giản hóa các tiến trình, từ đấy sẽ làm gia tăng sự hài lòng của tất cả khách hàng. Nhờ vậy mà các hoạt động của ngành hàng không sẽ hiệu quả hơn.

stick xanh​​​​​​​ Là tổ chức phục phụ cho ngành công nghiệp hàng không: những đơn vị hàng không dưới sự giúp đỡ của IATA được khởi động thuận lợi, đảm bảo mang tới một số lợi nhuận dưới các nguyên tắc đã được định nghĩa một cách chi tiết.

stick xanh Bằng cách cung cấp người giữ tiền và đặt cọc tiền hỗ trợ một số ngành công nghiệp với lượng lớn các sản phẩm cùng dịch vụ chuyên môn.

ten cam Trên đây là một vài thông tin về Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA mà CPC Logistics muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi là chành xe đi Campuchia, mọi thắc mắc về dịch vụ và giá cước vui lòng liên hệ Hotline 0971 900 144 để được tư vấn chi tiết.

Từ khóa:

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA, vận tải hàng không quốc tế

Bài viết liên quan

icon call