icon email cpclogisticsvn@gmail.com
icon clock Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 22h
icon call 0971.900.144

Cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài an toàn, nhanh chóng

Xếp hạng: 5 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Bạn đang có nhu cầu gửi bưu phẩm đi nước ngoài nhưng chưa lường trước được các rủi ra cũng như chưa hiểu rõ lộ trình của bưu phẩm có an toàn, nhanh chóng hay không. Trong nội dung bài viết “Cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài an toàn nhanh chóng” CPC Logistics sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp những thắc mắc đó.

Các rủi ro có thể gặp khi gửi bưu phẩm đi nước ngoài

Việc bưu phẩm gặp sự cố khi được vận chuyển đi nước ngoài là điều mà bất cứ ai, thậm chí cả đơn vị vận chuyển rất khó lường trước được. Bởi thỉnh thoảng các sự cố này xuất phát từ một số nguyên do khách quan mà không ai mong muốn. Mặc dù vậy, không phải rủi ro nào cũng bắt nguồn từ yếu tố khách quan.

Các rủi ro có thể gặp khi gửi bưu phẩm đi nước ngoài

Thẳng thắn mà nói, sự thiếu chuyên nghiệp cũng như thiếu kinh nghiệm của nhiều đơn vị vận chuyển gây ra những sự cố không đáng có cho gói bưu phẩm và khách hàng:

ten xanh Thời gian vận chuyển không đảm bảo: Hàng không tới tay người nhận đúng thời gian, hàng hóa bị giao chậm, giao muộn so với thời gian toàn trình cam kết vừa ảnh hưởng đến công việc của người gửi và người nhận, vừa làm người gửi bị giảm đi độ uy tín. Nghiêm trọng có thể gây tổn thất về kinh tế.

ten xanh Bưu phẩm bị thất lạc, hư hỏng: Hàng hóa bị giao nhầm địa chỉ, người nhận, bưu phẩm bị hư hỏng trong khi vận chuyển, quy trình quản lý đơn hàng lỏng lẻo, không kiểm soát hàng hóa làm các gói bưu phẩm thất lạc. Và dĩ nhiên, hệ lụy kéo theo chính là thời gian vận chuyển không được đảm bảo.

ten xanh Mất bưu phẩm: Không chỉ bị thất lạc, các khách hàng còn hay truy cứu vì bưu phẩm của họ “không cánh mà bay”. Nguyên nhân có thể là khi vận chuyển hàng đã xảy ra sơ hở khiến kẻ xấu có cơ hội đánh tráo hoặc lấy cắp các kiện hàng, gói bưu phẩm ngoài tầm mắt của đơn vị vận tải.

Thực tế hiện nay có khá nhiều đơn vị có cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài không đảm bảo được mức độ an toàn của hàng hóa trong khi vận chuyển. Điều này không chỉ làm mất giá trị gói bưu phẩm mà còn gây không ít phiền phức cho 2 phía giao nhận hàng. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng độ uy tín của đơn vị vận chuyển trước khi hợp tác nhé..

Quy trình gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Bước 1: Tiếp nhận và đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa là một trong số những bước quan trọng của lộ trình vận chuyển hàng hóa giúp cho cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài được đảm bảo an toàn, chủ động xử lý vấn đề khi xảy ra sai sót. Tùy thuộc theo yêu cầu khách hàng, bưu phẩm có thể tự đóng gói hoặc nhờ tới dịch vụ đóng gói của công ty chuyển phát nhanh. Dù là cá nhân hay nhờ tới dịch vụ thì quy cách đóng gói đều cần đúng theo quy định để dễ dàng vận chuyển.

Quy trình gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, giấy tờ, tài liệu, hồ sơ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon chống nước, giấy bìa carton hay một số vật liệu mềm tùy theo kích thước hàng. Bên ngoài phải được niêm phong, dán kín và ghi chú lên trên. 

Đối với một số mặt hàng cồng kềnh như các loại máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá điều trị cao,… đều phải được đóng trong những thùng carton lớn, có thêm vật liệu chống va đập.Đa phần những loại bưu phẩm này bạn nên nhờ đóng gói dịch vụ, như vậy độ nguyên vẹn an toàn của hàng hóa sẽ được đảm bảo hơn.

Bước 2: Vận chuyển bưu phẩm đến kho bãi

Hàng hóa bưu phẩm sau khi được đóng gói sẽ được tập kết và vận chuyển về kho bãi chứa hàng trước vận chuyển của công ty vận tải.

Cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài ở giai đoạn này thì hàng hóa sẽ được chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, kê khai hàng hóa,… cần thiết khi thông quan. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì bình thường khách hàng nên tự chuẩn bị giấy tờ thông quan cho hàng hóa của mình.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa, gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Đây là bước quan trọng nhất trong cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài. Giống với việc hành khách đi nước bên ngoài, hàng hóa bưu phẩm có thể không qua trạm dừng nào hoặc dừng chân tai vài trạm đối với lộ trình vận chuyển dài. Đây là bước quan trọng và phiền hà nhất để đảm bảo gói bưu phẩm đi đến nơi về đến chốn. Để có thể hoàn thành bước này, các công ty vận tải quốc tế cần hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp rất nhiều phương tiện vận tải.

Rủi ro hư hỏng, mất mát, chậm trễ, phát sinh chi chí cũng từ đây. Chính vì vậy quá trình vận chuyển cần phải chú tâm và đảm bảo tuân thủ nhiều quy định. Sau khoảng thời gian dài vận chuyển thì hàng hóa của bạn sẽ được lưu giữ tại kho bãi đến của hãng chuyển phát và chờ được vận chuyển tới người nhận.

Bước 4: Vận chuyển tới tay người nhận

Cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài sẽ nhanh chóng hoàn tất khi hàng hóa bưu phẩm được vận chuyển đến tay người nhận. Ngay khi được nhập về cảng hay bưu cục, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi bạn đăng ký bằng nhiều phương tiện phù hợp như xe tải, xe mô tô,…

Các lưu ý cần thiết trong cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Ngày nay có hai cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài cơ bản là gửi theo đường thủy và đường hàng không. Tuy nhiên để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển mau chóng, 80% những gói hàng hiện nay đều đi đường hàng không. 

Các lưu ý cần thiết trong cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Để có thể gửi hàng đi nước ngoài hiệu quả và không gặp rắc rối với các thủ tục, hãy lưu ý những yếu tố sau:

stick xanh Nắm chắc một số thông tin, yêu cầu gửi hàng đi nước ngoài. Chẳng hạn khi gửi ấn phẩm, những sản phẩm đặc biệt ra nước ngoài, khối lượng tối đa mỗi lần là 2kg. Đối với bưu phẩm, bạn được gửi tối đa khoảng 5kg. Đối với yêu cầu về kích thước, quy cách đóng gói gửi hàng cũng được quy định chi tiết. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ càng những quy định này hoặc nhờ đến dịch vụ đóng gói của đơn vị vận chuyển để tránh lãng phí thời gian.

stick xanh Thứ hai, báo giá gửi bưu phẩm ra nước ngoài cũng là yếu tố cần được quan tâm. Ngày nay các đơn vị làm dịch vụ này có khá nhiều cách thu phí và mức giá không giống nhau.

stick xanh Thứ ba, nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình vận chuyển được suôn sẻ, tránh làm mất thời gian cũng như tránh những phiền hà không đáng có.

Vận chuyển hàng hóa Campuchia – Việt nên lựa chọn đơn vị nào?

Chành xe đi Campuchia CPC Logistics với rất nhiều năm kinh nghiệm về hoạt động dịch vụ vận chuyển Việt Nam - Campuchia nhiều năm nay, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đi Campuchia và nhập hàng từ Campuchia về Việt Nam một cách an toàn nhất và nhanh chóng nhất, được rất nhiều khách hàng sử dụng.

Vận chuyển hàng hóa Campuchia – Việt

Đây là nhu cầu thiết yếu khi vấn đề định cư nước ngoài, mua hàng ngoại, gửi quà tặng người thân, bạn bè ngày một cao. Công ty của chúng tôi mang đến cho quý khách dịch vụ an toàn, chất lượng và nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, chúng tôi luôn có mức phí phù hợp nhất, với rất nhiều mức ưu đãi hấp dẫn mang tới cho quý khách hàng rất nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu đa dạng khác nhau. Đa dạng mặt hàng vận chuyển, từ mặt hàng thông dụng tới một số mặt hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ, khó vận chuyển,... tất cả đều được chúng tôi vận chuyển an toàn và đảm bảo nhất hiện.

ten cam Trên đây là một vài thông tin về cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài. Hiện nay, CPC Logistics đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Campuchia - Việt Nam với mức giá cước thân thiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

CPC Logistics

lap lanh Hotline: 0971 900 144

lap lanh Địa chỉ: 330/8 QL1A, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP HCM

lap lanh Webiste: https://chanhxedicampuchia.vn

Từ khóa:

Cách gửi bưu phẩm ra nước ngoài, Vận chuyển hàng hóa Campuchia – Việt Nam

Bài viết liên quan

icon call