icon email cpclogisticsvn@gmail.com
icon clock Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 22h
icon call 0971.900.144

Có nên vận chuyển hàng hóa bằng máy bay hay không

Xếp hạng: 4.5 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hiện tại, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất hiện rất nhiều. Bên cạnh các hình thức vận chuyển thông dụng như: vận chuyển bằng tàu hỏa, xe khách, xe tải, container,… thì hình thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay được khá nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Để giúp khách hàng có cái nhìn bao quát, toàn diện hơn về hình thức vận chuyển này CPC Logistics sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin cần phải biết như: chi phí vận chuyển, thủ tục vận chuyển, quá trình vận chuyển,…

Ưu nhược điểm của phương thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

Ưu nhược điểm của phương thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

Ưu điểm

stick xanh Việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay có khá nhiều ưu điểm nhờ khắc phục được tối đa các vấn đề vận chuyển đường bộ, đường thủy dẫn tới.

stick xanh Nhờ áp dụng các công nghệ cao trong quá trình giám sát nên việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay sẽ chính xác về thời gian.

stick xanh Giảm thiểu những rắc rối từ các thủ tục, hóa đơn, giấy tờ so với các loại hình thức vận chuyển khác.

stick xanh​​​​​​​ Hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh về an toàn hàng hóa khi xuất nhập khẩu.

stick xanh​​​​​​​ Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa bằng máy bay sẽ thấp hơn do ít rủi ro hơn các phương thức vận chuyển khác.

stick xanh​​​​​​​ Chi phí khi lưu kho thấp tối thiểu do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng.

Nhược điểm

Song song đó cũng sẽ có vài nhược điểm đối với hình thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, như:

x do Nhược điểm lớn nhất là chuyển hàng bằng máy bay sẽ có giá cước khá cao, được tính trên từng kilogam.

x do​​​​​​​ Nhược điểm tiếp theo của phương thức vận chuyển này là không phù hợp để vận chuyển những mặt hàng quá tải, quá khổ.

x do​​​​​​​ Chịu ảnh hưởng lớn bởi thời tiết nên sẽ dẫn đến trì hoãn hoặc hủy chuyến bay, trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

x do​​​​​​​ Yêu cầu gắt gao hơn về những quy định, cũng như luật pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh và an toàn bay cho chuyến bay. Nhiều mẫu hàng hóa (dễ cháy, nổ, quá tải, quá khổ) sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

Khi nào nên dùng dịch vụ gửi hàng thông qua máy bay

Với những loại hàng hóa có giá trị cao hoặc hàng hóa yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh chóng thì hình thức vận chuyển bằng máy bay được ưu tiên hơn những hình thức vận chuyển khác. Chuyển hàng bằng máy bay còn có tên gọi là “Air cargo”. Khi vận chuyển những hàng hóa đặc thù, hàng hóa sẽ được đóng gói, phân loại và đưa đi bằng những mẫu máy bay chuyên dụng dành riêng cho dịch vụ vận chuyển. Đối với những mặt hàng thông dụng, hàng hóa sẽ được vận chuyển qua phần bụng máy bay.

Khi nào nên dùng dịch vụ gửi hàng thông qua máy bay

Với hình thức vận chuyển này, khách hàng sẽ thấy được những ưu điểm vượt trội mà những hình thức vận chuyển khác không thể đáp ứng đó là tốc độ vận chuyển siêu nhanh, an toàn nhưng ngược lại thì chi phí vận chuyển cũng sẽ khá cao.

Cho nên, khách hàng chỉ nên áp dụng hình thức vận chuyển này đối với những loại mặt hàng đặc thù như:

ten xanh​​​​​​​ Hàng hóa nhu cầu sử dụng cao: các loại giấy tờ, hợp đồng, thuốc, vắc xin, hàng hóa cứu trợ,... Đây là những loại hàng hóa khách hàng nên sử dụng hình thức vận chuyển với tốc độ càng nhanh càng tốt.

ten xanh​​​​​​​ Hàng hóa giá trị cao: những mặt hàng như trang sức, tiền, gốm sứ, mặt hàng cao cấp,... là những loại hàng có giá trị cao, cần thời gian vận chuyển nhanh chóng cũng như bảo đảm an toàn hàng hóa tuyệt đối.

ten xanh​​​​​​​ Hàng hóa tươi sống: một số loại hàng hóa như thực phẩm tươi sống, hải sản, hoa, quả tươi,... buộc phải đảm bảo tươi, ngon và tránh hư hỏng khi vận chuyển đến người nhận.

Các loại hàng hoá bị hạn chế đối với hình thức vận chuyển bằng máy bay

Khách hàng cũng phải lưu ý các loại hàng hóa bị hạn chế khi vận chuyển hàng không như:

ten xanh Hàng hóa chứa chất gây cháy nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng,...

ten xanh​​​​​​​ Hóa chất độc hại, lan truyền, ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ.

ten xanh​​​​​​​ Và những loại hàng hóa bị cấm vận chuyển theo quy định gửi hàng quốc tế hiện hành ở một số quốc gia.

Tóm lại, mỗi quốc gia sẽ có mỗi quy luật về hàng hóa được và không được vận chuyển theo hình thức hàng không. Khách hàng cần tham khảo kỹ trước khi gửi hàng đi.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa CPC Logistics cam kết

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa CPC Logistics cam kết

sao Là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa Campuchia và Việt Nam, CPC Logistics cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao hàng uy tín, chất lượng

sao​​​​​​​ Đảm bảo hàng hóa được giao đúng thời gian, nguyên vẹn, an toàn như lúc ban đầu.

sao​​​​​​​ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa giữa Việt - Campuchia, chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng với các dịch vụ của chúng tôi.

Hi vọng, với bài viết Có nên vận chuyển hàng bằng máy bay hay không đã trả lời cho bạn thắc mắc khi dùng dịch vụ gửi hàng qua máy bay. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia, hãy nhanh tay liên hệ đến đầu số >>>Hotline 0971 900 144<<< để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 

Từ khóa:

vận chuyển hàng hóa bằng máy, vận chuyển hàng hóa CPC Logistics, vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia

Bài viết liên quan

icon call