icon email cpclogisticsvn@gmail.com
icon clock Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 22h
icon call 0971.900.144

Vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia

Xếp hạng: 5 / 5 ( 1 lượt đánh giá)

Bạn không nắm rõ thông tin về vận chuyển hàng tiểu ngạch là như thế nào? Hay bạn đang tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia uy tín, chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây của CPC Logistics sẽ bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Cần hiểu về hình thức vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Vận chuyển tiểu ngạch hiểu đơn giản đó là một hình thức trao đổi, mua bán hàng hoá giữa các nước có đường biên giới tiếp giáp với nhau. Ví dụ như: Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào…. Với hình thức vận chuyển này thường nhập khẩu các loại hàng hóa có giá trị nhỏ, hay các mặt hàng thiết yếu như nông sản, giày dép, vải vóc, quần áo….

Vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Vận chuyển hàng tiểu ngạch sang Campuchia sẽ không cần đi qua cửa khẩu. Thay vào đó, di chuyển qua một con đường khác và hàng hoá được vận chuyển bằng xe tải. Tuy thế, vận chuyển tiểu ngạch vẫn là hình thức vận chuyển hợp pháp. Vẫn đảm bảo tuân thủ đúng theo các quy trình, quy định cần thiết. Vậy nên đây không phải hình thức vận chuyển lậu hay vận chuyển chui.

Vận tiểu ngạch đơn giản hơn rất nhiều so với hình thức vận chuyển chính ngạch cả về thủ tục, hồ sơ. Nhưng hình thức này lại bị giới hạn về giá trị giao dịch, tối đa 1 ngày cho 1 người/1 lần. Nên với những loại hàng hoá số lượng lớn thường không thể vận chuyển tiểu ngạch được.

Ưu và nhược điểm của hình thức vận chuyển tiểu ngạch

Phần trên đã thông tin cụ thể về hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia. Tiếp đến, CPC Logistics sẽ phân tích và đưa ra một số ưu, nhược điểm của hình thức vận chuyển này. Nhằm giúp mọi người có được cái nhìn nhận khách quan hơn, sau đó đưa ra được lựa chọn phương thức vận chuyển hàng đúng với nhu cầu:

Ưu điểm

 Thủ tục vận chuyển tiểu ngạch đơn giản. Bạn chỉ cần điền tờ khai tiểu ngạch và sau đó chịu phí biên mậu là hàng hoá đã có thể thông quan. Đồng thời giúp tiết kiệm hơn về thời gian.

Chi phí vận chuyển tiểu ngạch thường rẻ và thấp hơn nhiều so với vận chuyển chính ngạch.

​​​​​​​ Không đóng thuế nhà nước. Vì hàng hóa không phải đi qua cửa khẩu, thế nên các thủ tục khai thuế không thực hiện.

​​​​​​​ Có thể dễ dàng vận chuyển được những mặt hàng khó và vận chuyển được nhiều loại hàng hoá khác nhau.

​​​​​​​  Thế nên, vận chuyển hàng tiểu ngạch sang Campuchia thường phù hợp hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nhỏ và vừa.

Nhược điểm

​​​​​​​ Không đảm bảo tính ổn định kinh doanh. Nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá có số lượng lớn.

​​​​​​​ Chỉ vận chuyển bằng xe tải, Không vận chuyển bằng container được.

​​​​​​​ Dễ xảy ra tranh chấp. Vì không có giấy tờ, hóa đơn thanh toán, chứng từ hay hợp đồng thương mại nào cụ thể, rõ ràng. 

​​​​​​​ Hàng hóa dễ bị mất. Vì vận chuyển tiểu ngạch hàng thường không được kiểm soát tốt. Nên nếu không may đội quản lý thị trường kiểm tra sẽ bị thu giữ.

​​​​​​​ Không vận chuyển được số lượng hàng lớn, hàng nặng, hàng cồng kềnh...

CPC Logistics - Đơn vị vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia uy tín, chất lượng

Nhận thấy nhu cầu vận chuyển hàng đi Campuchia tăng cao. Nên đã kéo theo sự mọc lên và hoạt động của rất nhiều đơn vị tiểu ngạch. Chính điều này khiến khách hàng băn khoăn trong sự lựa chọn. 

Vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia

CPC Logistics - Đơn vị vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia uy tín, chất lượng

Nhưng với CPC Logistics thì khách hàng hoàn toàn yên tâm. Vì chúng tôi là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa đi Campuchia uy tín, chuyên nghiệp số 1 trên thị trường. Hiện đơn vị đã hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đã và đang cung cấp dịch vụ cho hơn hàng trăm ngàn khách hàng. Thế nên, dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch sang Campuchia của CPC Logistics luôn được mọi khách hàng tin chọn khi có nhu cầu. Bởi:

Vận chuyển hàng nhanh chóng, an toàn

CPC Logistics cam kết hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không may có xảy ra sự số mất mát, chúng tôi sẽ bồi thường đúng với hợp đồng khách hàng đã ký kết. Thêm đó, thời gian vận chuyển hàng đến Campuchia đúng hạn, nhanh chóng. Hàng sẽ đến nơi an toàn trong khoảng từ 2 - 4 ngày vận chuyển.

Chi phí vận chuyển hàng tốt nhất thị trường

CPC Logistics có mức phí dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường. Cam kết chúng tôi luôn đưa ra mức giá tốt nhất, hợp lý nhất cho khách hàng. Đồng thời, mức chi phí luôn được thông báo trước và phải có sự đồng ý của khách hàng dịch vụ mới được thực hiện. 

Nhân viên dày dặn kinh nghiệm

Công ty có đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm, thuần thạo mọi cung đường. Đảm bảo quá trình vận chuyển tiểu ngạch diễn ra thuận lợi và an toàn. Thêm đó, còn có đội ngũ nhân viên tận tâm, trách nhiệm, luôn sẵn sàng tư vấn mọi thông tin khách hàng cách chi tiết nhất.

Thế nên, khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia, hãy đến với CPC Logistics. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng một dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất và có mức phí thấp nhất.

Từ khóa:

vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Việt Nam đi Campuchia, vận chuyển hàng tiểu ngạch sang Campuchia

Bài viết liên quan

icon call