icon email cpclogisticsvn@gmail.com
icon clock Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 22h
icon call 0971.900.144

Vận chuyển hàng chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam

Xếp hạng: 5 / 5 ( 1 lượt đánh giá)

CPC Logistics - Chành xe chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam cũng như từ Việt Nam đi Campuchia uy tín, giá rẻ. Cam kết an toàn hàng hóa 100%. Giao nhận tại nơi.

Tìm hiểu về hình thức vận chuyển hàng hóa chính ngạch

Vận chuyển hàng chính ngạch là hình thức vận chuyển biên giới thông qua các cửa khẩu Việt Nam. Và nhập khẩu chính ngạch là một hình thức nhập hàng từ nước ngoài, trong quá trình nhập hàng chủ doanh nghiệp kinh doanh thực hiện đúng nghĩa vụ nộp thuế cho cơ quan chức năng khi thông quan.

Hàng chính ngạch Campuchia

Hàng chính ngạch là hàng hóa được vận chuyển thông qua cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia, bắt buộc phải làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Ưu điểm lớn nhất của hàng chính ngạch là đảm bảo tính an toàn, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Vận chuyển hàng chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam

Thủ tục hàng chính ngạch

Thủ tục hải quan đối với hàng chính ngạch hà gồm có:

ten xanh do Thủ tục xuất khẩu (Việt Nam): Sale contract, Invoice, Packing List, Trucking bill

ten xanh do Thủ tục nhập khẩu (Campuchia): Sale contract, Invoice, Packing list, VAT & Patent 2017, CDC list.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa chính ngạch

ten xanh Nhập khẩu trực tiếp: Là hình thức hàng hóa được thu mua trực tiếp từ nước ngoài không qua trung gian. Chủ doanh nghiệp phải đứng tên trực tiếp trên tờ khai ở mục người nhập khẩu, trực tiếp đàm phán, mua bán với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm bên Campuchia.

Với hình thức nhập khẩu trực triếp, doanh nghiệp xuất khẩu sẽ phải giao hàng trực tiếp cho doanh nghiệp nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu phải làm một số hoạt động tìm kiếm đối tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, tự bỏ vốn để kinh doanh dịch vụ, sản phẩm.

ten xanh Nhập khẩu ủy thác: Là hình thức nhập khẩu thông qua các công ty trung gian chuyên cung cấp dịch vụ uy thác. Bên nhờ ủy thác sẽ trả phí ủy thác. Bên nhận ủy thác có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung của hợp đồng đã được đàm phán và kí kết.

Hình thức nhập khẩu ủy thác này, doanh nghiệp nhận ủy thác sẽ không mất nhiều chi phí, độ rủi ro thấp tuy nhiên lợi nhuận không cao.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa chính ngạch

ten xanh​​​​​​​ Nhập khẩu gia công: Là hình thức nhập khẩu bên gia công sẽ tiến hành nhập khẩu nguyên vật liệu từ phía người đặt gia công để tiến hành hoàn thành sản phẩm dựa theo đàm phán và ký kết trước đó của hai bên.

ten xanh Nhập khẩu hàng đổi hàng: Là hình thức nhập khẩu hai bên kinh doanh buôn bán đối lưu, đi đôi với xuất khẩu. Hình thức nhập khẩu này được thanh toán bằng hàng hóa. Hàng hóa nhập khẩu cũng như xuất khẩu buộc phải có giá trị tương đương với nhau và đã được thống nhất giữa hai bên.

Có nên vận chuyển hàng chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam?

Đây là hình thức vận chuyển quốc tế cơ bản nhất hiện nay và là lựa chọn thích hợp với nhiều doanh nghiệp. Vì hàng hóa vận chuyển chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam đã được đảm bảo tính pháp lý, minh bạch, có hóa đơn đầy đủ, chủ doanh nghiệp có thể an tâm kinh doanh mà không còn lo những vấn đề về phân phối dịch vụ, sản phẩm sau này.

Lúc nào nên dùng hình thức chính ngạch để vận chuyển hàng hóa?

Các tình trạng chủ doanh nghiệp nên tìm một đơn vị cung cấp giao hàng chính ngạch:

stick xanh Khách hàng là một doanh nghiệp lớn cũng như có tầm nhìn muốn phát triển nhanh chóng và lâu dài.

stick xanh Khi vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt, hàng hóa dễ bị hư hỏng,…

stick xanh Khi buộc phải chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa hoặc phải có hóa đơn đỏ.

stick xanh Khi chủ doanh nghiệp muốn nâng cao độ tin tưởng của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp của mình.

Một số ưu điểm của dịch vụ vận chuyển chính ngạch

Có nên vận chuyển hàng chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam?

Hình thức vận chuyển chính ngạch được nhiều doanh nghiệp kinh doanh tin tưởng. Vậy những điều gì từ hình thức này tạo cần niềm tin tới các chủ doanh nghiệp như vậy?

stick xanh Chấp hành đúng quy định nhà nước Việt Nam, minh bạch nguồn gốc hàng hóa.

stick xanh An toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển hàng hòa, không bị cơ quan chức năng thăm khám và bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc.

stick xanh Hàng hóa được vận chuyển về đúng thời gian, đúng tiến độ, không lo về vấn đề tắc biên.

stick xanh Biết chính xác tất cả các khoản phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

stick xanh Hàng hóa về nguyên đai nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc, thất lạc.

stick xanh Có hóa đơn đỏ VAT xuất bán hàng, thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu, chủ doanh nghiệp mua hàng được đảm bảo uy tín khi kinh doanh về sau.

Hình thức vận chuyển hàng hóa chính ngạch đang rất phát triển tại Campuchia. Xuất nhập khẩu đang là dịch vụ phát triển rất mạnh tại Campuchia, đặc biệt là mảng nhập khẩu, Campuchia nhập khá nhiều mặt hàng từ các quốc gia lân cận trong khu Vực Đông Nam Á như Thái Lan - Lào - Việt Nam.

Campuchia cũng đang trên đà phát triển mạnh mẻ mảng cơ sở hạ tầng vì thế một số măt hàng nhập khẩu đáp ứng việc xây dựng hoặc các nhu cầu thiết yếu được nhập khẩu ngày một tăng cao.

Các mặt hàng có thể vận chuyển chính ngạch

CPC Logistics - Chành xe vận chuyển hàng hóa đi Campuchia nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hoá mà quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Campuchia hoặc ngược lại. Chi tiết:

ten den Vận chuyển các loại quần áo, vải may mặc

ten den Vận chuyển thiết bị, máy móc tải trọng nhẹ đến nặng 

ten den Vận chuyển vật liệu xây dựng 

ten den Vận chuyển đồ nội thất

ten den Vận chuyển xe máy, ô tô

ten den Vận chuyển container

ten den Vận chuyển linh kiện, phụ kiện, thiết bị điện tử

ten den Vận chuyển bàn ghế

Ngoài các mặt hàng trên quý khách có thể gửi tất cả hàng hoá quý khách có nhu cầu vận chuyển, miễn là không phải hàng hóa nằm trong danh sách cấm của nhà nước Việt Nam.

Thời gian vận chuyển hàng hóa

ô vuông Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Campuchia

Hiện tại, lượng hàng hoá từ Việt Nam sang Campuchia của công ty CPC Logistics khá nhiều và CPC đã đầu tư hơn 90 đầu xe từ 8 - 30 tấn chạy liên tục từ TPHCM cũng như một số thành phố khác đến tất cả các tỉnh thành ở Campuchia. CPC Logistics có hơn 5 chuyến xe chạy từ TPHCM đến Phnom Penh, thời gian nhận hàng tại Việt Nam từ 6 đến 20 giờ hàng ngày. Thời gian chuyển hàng từ TPHCM đến các tỉnh thành ở Campuchia chỉ 1-3 ngày.

ô vuông Thời gian chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam có thể lâu hơn từ Việt Nam đi Campuchia vì hàng nhập vào Việt Nam được kiểm tra rất khắc khe tại cửa khẩu. Cho nên thời gian nhanh hoặc chậm sẽ phụ thuộc vào loại hàng hoá quý khách gửi.

Lợi ích của khi vận chuyển hàng hóa chính ngạch

Lợi ích của khi vận chuyển hàng hóa chính ngạch

Thời gian vận chuyển đúng hạn

Thời gian vận chuyển thông thường chỉ khoảng từ 1 – 3 ngày và không tính ngày nhận hàng. Đặc biệt, vận chuyển hàng từ TP.HCM đến Campuchia chỉ hơn 1 ngày.

Thủ tục trọn gói

CPC Logistics sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ khai thuế hải quan, thông quan hàng hóa trọn gói:

ten xanh do Thủ tục xuất khẩu: Sale contract, Invoice, Packing List, Trucking Bill.

ten xanh do​​​​​​​ Thủ tục nhập khẩu: Sale contract, Invoice, Packing List, VAT & Patent.

Chính sách vận chuyển đảm bảo

Đảm bảo an toàn hàng hóa 100%. Chính sách đền bù khi xảy ra sai sót trong quá trình vận chuyển sẽ được nêu rõ trong hợp đồng vận chuyển.

Kho bãi chứa hàng an toàn

CPC Logistics với hệ thống kho bãi được quản lý chặt chẽ và đội ngũ kiểm tra thường xuyên. Hàng hóa được kiểm tra, đóng gói, bao bì cẩn thận trước khi vận chuyển sang Campuchia. Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng với dịch vụ kho bãi của CPC Logistics.

Nhân viên hướng dẫn tận tình

Khi có nhu cầu, quý khách sẽ được nhân viên tư vấn của CPC Logistics hướng dẫn tận tình 24/7. Đồng thời, sẽ được trả lời mọi thắc mắc về dịch vụ, giá cả.

Trên đây là những thông tin cần thiết về vận chuyển hàng chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam. Hy vọng quý khách hàng đã có cho mình những thông tin cần thiết và đơn vị vận chuyển đáng tin cậy. Để được tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ >>>HOTLINE 0971 900 144<<< hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ  330/8 QL1A, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. HCM.

Từ khóa:

Vận chuyển hàng chính ngạch từ Campuchia về Việt Nam, vận chuyển hàng hóa chính ngạch từ Campuchia

Bài viết liên quan

icon call